top of page

อุทัย Trip : Day 3

วันที่สามของ อุทัย Trip, แพลนของเราวันนี้คือไปถ่ายรูปเล่นที่ "ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์" หลังจากนั้น Check-Out ที่พักและไปเที่ยวที่ "เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง" เพื่อไปเยือนบ้านพักท่าน "สืบ นาคะเสถียร" บุรุษผู้ปกป้องผืนป่าด้วยชีวิต จากนั้นเข้า Check-in ที่ "โรงแรมอวตารมิราเคิล"ใกล้ๆ ที่พัก ไร่เขาโอบเรา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่คือฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ โดยมักจะมีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกัน สถานที่นี้เป็นสถานท่องเที่ยวเล็กๆ ที่ตอนนี้เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว เรามาถึงที่นี้ประมาณ 9 โมงเช้าถ่ายรูปกันแบบสบายๆ พอเริ่มสายๆ นักท่องเที่ยวเริ่มหนาตาก็แนะนำว่าหากใครมาแล้วอยากถ่ายรูปสบายๆ ก็ให้มาเช้าๆนะ


ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์


ช่วงที่เหมาะที่จะมาเที่ยวที่ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์แนะนำว่าควรมาหน้าฝนเพราะฝายจะมีน้ำล้นไหลสวยงาม ซึ่งวันที่เราไปนั้นโชคดีที่เป็นช่วงน้ำเยอะ(มาก) ก็ได้ความเพลิดเพลินจากการถ่ายรูปพอสมควรจากนั้นเราก็กลับที่พักเพื่ออาบน้ำแต่งตัว Check-Out และร่ำลาคุณตุ้มเจ้าของที่พักที่เฟรนลี่สุดๆ ก่อนกลับก็ถ่ายรูปสถานที่เก็บไว้เป็นที่ระลึกสักหน่อยเรามุ่งหน้าต่อไปที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง เดิมทีเราตั้งใจจะไปเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติแต่ด้วยที่เราไม่ได้ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนและรวมถึงที่พักไกลจากป่าห้วยขาแข้งทำให้เราไปถึงบ่ายแก่ๆแล้ว จึงทำให้มีเวลาแค่เยี่ยมชมบ้านท่านสืบและสำรวจบริเวณรอบๆ เท่านั้น


ก่อนจะถึงบ้านท่านสืบจะต้องเดินผ่านสายน้ำเล็กๆนี้ก่อน

ข้ามสะพานมาแล้วต้องเดินต่ออีกสักนิดก็จะถึงแล้ว

ถึงหน้าทางเข้าอนุสรณ์สถาน สืบ นาคะเสถียร เดินเข้าไปอีกนิดก็จะเจออนุสาวรีย์ของท่านสืบ

และห่างออกไปไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ ก็จะเจอบ้านพักของท่านสืบ


จากนั้นเราก็เดินสำรวจพื้นที่รอบๆ ภายในบริเวณใกล้ๆอนุสรณ์สถาน สืบ นาคะเสถียร และก็เป็นโชคดีของเราอีกครั้งที่ได้เจอครอบครัวน้องกวางออกมาเดินเล่นโชว์ตัวให้เราได้เห็นกันเดินเล่นไปรอบๆ พบว่าต้นไม้ที่นี้มีขนาดใหญ่มากๆเราออกจากอนุสรณ์สถาน สืบ นาคะเสถียร และกลับไปที่หน้าทางเข้าขับรถไปอีกด้านหนึ่งมีสะพานข้ามคลองจึงลงไปเดินเล่นถ่ายรูปกันผีเสื้อเยอะมากๆ รวมถึงแมลงต่างๆก็มีเยอะมากเหมือนกัน


ก่อนกลับเจอน้องหมูที่พี่ๆเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่


ที่หมายต่อไปของเราคือโรงแรมอวตารมิราเคิล เป็นโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งรีสอร์ทมาจากเขาปลาร้าที่มีภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์อายุ 3,000-5,000 ปี ได้มีการจำลองภาพเขียนสีบริเวณล็อบบี้และห้องพักของรีสอร์ท ภายในห้องพักจำลองบรรยากาศคล้ายถ้ำ Concept ดีน่าสนใจมากๆ


เมื่อถึงที่พักก็เป็นเวลาพระอาทิตย์ตกแล้ว แสงเย็นวันนี้สวยและแปลกมากเพราะท้องฟ้าแบ่งสีชมพูและฟ้าอย่างชัดเจน


วิวอีกด้านหนึ่งจากชั้นสองของโรงแรม


บริเวณล็อบบี้ที่จำลองบรรยากาศให้เหมือนถ้ำ


ภายในห้องพักกว้างขวาง เราสองคนให้ผ่านเลย


ภาพเขียนสีบนหัวเตียง


ห้องน้ำแบบ Outdoor


Commentaires


bottom of page